👩‍ “Hoang mang sau khi đọc câu hỏi – NÊN LÀM GÌ”?
=========
(👩‍🎓KINH NGHIỆM HỌC VÀ THI MÔN SBR TỪ CHỊ LƯU THỊ THÙY TRÂM, HỌC VIÊN IAP, PRIZE WINNER KỲ THI THÁNG 12/2021)
Link phần 1: https://bom.so/GmAeSm
Link phần 2: https://bom.so/lhbXMz
">
Trang chủ » Tin tức » Tin IAP

[IAP] PHẦN 3 - CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI THI KỊP THỜI GIAN VÀ LẤY ĐIỂM

👩‍ “Hoang mang sau khi đọc câu hỏi – NÊN LÀM GÌ”?
=========
(👩‍🎓KINH NGHIỆM HỌC VÀ THI MÔN SBR TỪ CHỊ LƯU THỊ THÙY TRÂM, HỌC VIÊN IAP, PRIZE WINNER KỲ THI THÁNG 12/2021)
Link phần 1: https://bom.so/GmAeSm
Link phần 2: https://bom.so/lhbXMz
===================
1. Control thời gian
Mình xách theo máy tính casio, không phải để tính bài giải, mà chỉ để tính thời gian làm bài. Vô câu hỏi là bấm liền số điểm * 1.8 phút. Đồng hồ của ACCA count down nến mình trừ ra. Ví dụ mới vô là 3 tiếng 15p trừ câu đầu 10 điểm (18 phút) + 10 phút đọc đề thì tới 2h47 là phải xong câu 1 chẳng hạn. Quá lắm mới câu đầu thì cho trầy trật tới 2h45 hoặc 2h40, trễ nữa thì bỏ qua làm câu khác ngay. Nhắm viết thêm mà chắc chắn tăng thêm điểm thì viết, không thì ngưng. Phần trả lời mở rộng của câu này chưa chắc nhiều điểm bằng phần basic của câu khác.
Đề SBR rất dài, có tới 4 bài tập (tầm 14-16 câu hỏi nhỏ) nên cần làm tốc độ lắm mới kịp hết.
Mình tính kiểu này liên tục cho từng câu nhỏ của từng bài. Đảm bảo control sát sao thời gian, không có đam mê làm bài 1 hết 1 tiếng đồng hồ rồi mấy bài sau không có thời gian làm mất điểm uổng.
2. Đọc câu hỏi và Outline ngay
Nếu đã nắm được văn mẫu thì đọc luôn câu hỏi, chưa cần đọc case là có thể outline được câu trả lời cho toàn bộ các câu hỏi rồi, câu nào liên quan đến IFRS nào điền sẵn. Câu nào chưa outline được flow hoặc các ý chính thì để lại chờ đọc đề.
3. Chép thông tin đề vào Answer “at the same time”
Đọc đến đâu đưa thông tin đề vào answer đến đó. Điền nội dung IFRS, lấy thông tin cụ thể của case viết luôn phần apply to case, nhớ control thời gian. Không để đọc đề đến lần thứ 3-4 mới viết xuống. Để luyện cái này có thể luyện bằng Revision Kit, tập riêng cách đọc câu hỏi và đọc đề lấy thông tin fill xuống.
4. Cố gắng trả lời, đừng bỏ
Làm gì nếu đọc câu hỏi không có idea trả lời sao?
- Nếu đề hỏi nên treat kiểu A hay treat kiểu B mà mình không chắc là cái nào đúng nữa, cũng không biết lý luận sao. Thì quyết đoán chọn 1 cái mình thấy prefer và trả lời thẳng ngay câu đầu. Tốt hơn nữa thì viết thêm 1 câu reasoning. Lỡ trúng vẫn có điểm, còn hơn là ngồi confuse thiệt lâu xong không trả lời, không có điểm, mất thời gian.
- Nếu đề không cho Option để chọn thì ráng nghĩ ra nó relevant tới IFRS nào, ghi cái nội dung IFRS có thể liên quan ra trước.
Nhìn chung là cố gắng vớt tất cả những khả năng nào có thể có được điểm, dù là 0.5.
5. Understanding examiner’s mind
Cần hiểu đúng cách examiner cho điểm để tăng cơ hội có đủ điểm pass. Có 3 sources để có được thông tin này: (1) Thang điểm cho từng ý có trong từng bài trả lời của Revision Kit và cách họ trình bày phần trả lời, (2) Examiner report sau mỗi kỳ thi, tài liệu public trên web ACCA, (3) Read the mind of the SBR marker, tài liệu cũng có trên web ACCA, có thể search google nhanh.
Trong kỳ thi có 3 yếu tố quyết định: Nỗ lực ôn bài – May mắn đề thi rơi vào những phần mình đã ôn – Trí nhớ hỗ trợ mình gọi lại được những gì đã học. Hy vọng bạn có thể sử dụng những kỹ thuật/tips trên như một nguồn tham khảo có ích để đảm bảo ngoài may mắn, mình kiểm soát được 2 yếu tố còn lại. Chúc bạn đạt được mục tiêu chinh phục ACCA.
Good luck!
==========================
to be continued...
(Kỳ 4: TRỌN BỘ BÍ KÍP HỌC & THI MÔN SBR ĐỂ ĐẠT PRIZE WINNER)
“ Bí quyết gia truyền – Đậu ngay lần đầu”
===========================
Thông tin khóa học FIA - ACCA:
IAP - Chia sẻ cơ hội, gặt hái thành công
Trung tâm đào tạo các chứng chỉ hành nghề Kế toán & Tài chính quốc tế (FIA - ACCA), tư vấn du học tiếng Anh, du học ĐH
Học tại 2 cơ sở:
177 Bạch Đằng, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
56 Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM
☎️ (028) 6674 5626/ 0913.147.486
📧 info@iap.edu.vn
Tags: ,
Học viên đang làm việc tại: