Trang chủ » Tư Vấn Du Học » Tư vấn

TƯ VẤN CHO HỌC VIÊN CHƯA CÓ NHIỀU KINH NGHIỆM BAY

 

 Thời gian gần đây, một số học viên bị chậm trễ trong việc nối chuyến bay từ Manila đi Cebu vì vài lý do khách quan: Delay chuyến bay từ Hồ Chí Minh/ Hà Nội đi Manila, sự chậm trễ của nhân viên hải quan tại sân bay Manila, sự lúng túng trong khâu lấy hành lý kí gửi của học viên,…

Chính vì vậy, IAP xin được lưu ý về việc mua vé máy bay cũng như cung câp một số thông tin cho học viên chưa có kinh nghiệm bay nhiều.

1. Nên đặt chuyến bay có thời gian nối chuyến trên 3,5 – 4 tiếng để học viên có thời gian chuẩn bị nối chuyến. Ví dụ: Chuyến bay 5J553, 5J561.

2. Trường hợp đặt vé máy bay của một số hãng không phải Cebu Pacific, Philippines Airlines thì học viên nên tham khảo thông tin cẩn thận với hãng vé về các điều kiện bay để tránh cập rập tại sân bay. Đơn cử hãng Singapore Airlines (SQ), vé máy bay đi và về phải trong khoảng thời gian được lưu trú miễn visa tại Philippines (29 ngày), hãng không đồng ý cho bay với lý do extend visa tại Philippines.

3. Trường hợp bị delay hoặc nhỡ nối chuyến bay, học viên cần:

a. Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không để nhanh chóng tìm thông tin về nguyên nhân và khoảng thời gian chính xác khởi hành. Trong trường hợp cần đặt mua vé mới, học viên nên mua tại sân bay để đặt được chuyến bay gần sát nhất để không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập.

b. Tìm hiểu quy định và bồi thường thiệt hại. Trường hợp bị delay do nguyên nhân khách quan từ hàng không, hàng không phải có trách nhiệm trong khuôn khổ quy định với những rủi ro mà học viên gặp phải do hoãn chuyến gây ra. Giữ tất cả các giấy tờ liên quan chuyến bay.

c. Thông báo về cho phụ huynh và cập nhật tình hình đến Vietnamese Manager để phối hợp tư vấn và sắp xếp xe đón học viên phù hợp với giờ bay cập nhật.

d. Chỉnh đồng hồ theo múi giờ địa phương. Philippines đi trước Việt Nam 1 tiếng.

e. Luôn giữ điện thoại bên mình, nên có cục sạc dự phòng trong trường hợp bị delay/hoặc chờ đợi chuyến bay kế tiếp. Một vài nơi tại sân bay có sạc pin miễn phí hoặc tốn tiền (với chi phí thấp)

f. Wifi tại sân bay được miễn phí 2 tiếng với tín hiệu yếu. Học viên có thể mua SIM tại sân bay và đăng kí gói 3G để chắc chắn giữ kết nối với gia đình, đại lý và SMEAG.

g. Chú ý thông tin về hành lý ký gửi: Chặng đi, tại sân bay Manila, học viên cần lấy hành lý và làm thủ tục kí gửi hành lý lần nữa trước khi từ Manila bay đi Cebu. Trường hợp học viên bay với Cebu Pacific hay nhỡ chuyến của Cebu Pacific và mua vé mới từ Manila đi Cebu của hãng bất kì như Philippines Airlines, Air Asia thì cũng không được quên thủ tục này.

h. Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh và hợp tác với hàng không sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội được giúp đỡ kịp thời nhất.

Tags: ,
Học viên đang làm việc tại: