Trang chủ » Tư Vấn Du Học » Tư vấn

12 tuần học tập đáng nhớ tại SMEAG


Vậy là tôi đã hoàn thành 12 tuần học tập tại SMEAG (4.7-24.9.16). Mọi thứ qua khá nhanh và tôi thực sự đã đạt được sự tiến bộ rõ rệt. Nhớ ngày đầu tiên tôi tìm hiểu thông tin về việc đi học mọi thông tin tôi được biết đến là ngôi trường với số lượng sinh viên đông và hình thức dậy học chuyên nghiệp. Tôi chuẩn bị hành lý, dừng lại công việc và lên đường đi học. Khóa học ở nước ngoài đầu tiên. Tôi được Agency đưa sang tận trường nên việc đi lại máy bay cũng vô cùng dễ dàng. Với 1 người hầu như không sử dụng tiếng anh và có tâm lí sợ nói và giao tiếp tiếng Anh việc quyết định đi học là khá khó khăn khi 1 mình sống ở môi trường nước ngoài. Nhưng tôi cũng khá yên tâm vì được bên công ty tư vấn về việc Giáo viên, nhân viên tại trường rất thân thiện và giúp đỡ sinh viên nước ngoài.

Thời gian tôi đến học có khá đông sinh viên tôi chọn ESL vì tôi gần như không có vốn tiếng anh và phải học lại từ đầu do khá đông nên tôi được xếp học ở Classic Campus thông thường học ESL vẫn tại Spatar Campus. Nhớ ngày đầu tiên, chuyến bay tới trễ tôi đến trường vào đúng 12h, bắt đầu giờ cơm trưa. Nhân viên bảo vệ đưa tôi vào phòng ăn tôi và nói tôi ăn trưa trước. Tôi gần như lạ nước lạ cái, tiếng lại không rõ câu được câu không chỉ cảm nhận đầu tiên là nhân viên khá nhiệt tình. Tôi ăn bữa cơm đầu tiên và gặp nhân viên phụ bếp giúp tôi lấy thức ăn. Cảm nhận đầu tiên là nhân viên nhiệt tình, đồ ăn cũng khá dễ ăn và đầy đủ món. Tôi dần làm quen với 1 vài sinh viên mới. Và may mắn tôi được các bạn sinh viên người Việt hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ những điều chưa quen, những vật dụng thiếu thốn ban đầu, tôi nhanh chóng vượt qua sự lạ lẫm, nhớ nhà để rồi hòa nhập và ổn định với cuộc sống tại kí túc.

Ngày thứ 2 tôi tham gia kì thi đầu vào và được phân lớp học và thứ 3. Với lịch học khá kín từ 6h40 sáng đến 8h40 tối. Nghỉ giữa giờ 5 phút và nghỉ ăn trưa, ăn tối 1 tiếng. Tôi cố gắng tham gia mọi lớp học và sắp xếp giấc ngủ trưa ngắn để đảm bảo sức khỏe để đi học. Học ESL nên việc học trên lớp khá nhẹ nhàng và tôi dễ dàng theo học. Tuy nhiên một trong những vấn đề khó khăn nhất khi tôi theo học đó là phát âm tiếng anh sai rất nhiều. Thầy cô giáo và bạn bè nước ngoài hầu như không thể hiểu tôi nói gì. Các bạn cùng lớp tôi phần lớn là Hàn, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Nga. Lúc đầu bản thân cảm thấy khá khủng hoảng và nặng nề vì không thể giao tiếp với mọi người do vốn tiếng anh kém và phát âm không chuẩn. Tuy nhiên thầy cô và bạn cùng lớp tôi rất thân thiện và vì mục đích cùng học và tiến bộ trong tiếng Anh nên đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi tham gia các lớp học, thân thiện và giao tiếp với các bạn ở trên lớp, trong cuộc sống thường ngày tại trường. Thật bất ngờ sau 2 tuần đầu tiên tôi đã có rất nhiều bạn mới là người nước ngoài. Chúng tôi học tập và chia sẻ cùng nhau về cuộc sống trong trường, giao lưu văn hóa giữa các nước khác nhau. Tôi hiểu thêm về ăn hóa Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Chúng tôi có nhóm bạn gồm 11 thành viên với 8 thành viên người Hàn Quốc, 2 thành viên người Đài Loan và tôi là người Việt Nam duy nhất trong nhóm. Chúng tôi cùng nhau học tập, vui chơi và đi du lịch cùng nhau. Tiếng anh của tôi cùng từng bước cải thiện. SAu 6 tuần học ESL tôi tự tin chuyển lên học IELTS 6 tuần như 1 mốc mới chinh phục trong tiếng anh. Sau 3 tháng tôi có thể tự tin giao tiếp và nói tiếng anh như 1 phản xạ tự nhiên mà không cảm thấy lo sợ như ngày mới sang.

Cuộc sống ở trong kí túc xá rất an toàn và có ranh giới giữa khu nam và khu nữ riêng. Ăn uống, du lịch ở Cebu cũng khá rẻ, đồ đạc mua sẵn có. Cuộc sống thường ngày của tôi khá thoải mái vì có người dọn phòng hàng tuần và có dịch vụ giặt đồ 2 ngày/ lần.

Đi học ở SMEAG tôi không những học tập tiến bộ những kĩ năng trong tiếng anh mà tôi còn có thể gặp gỡ, giao lưu kết bạn với rất nhiều bạn bè là thầy cô và sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Học tập tại SMEAG là khoảng thời gian đẹp và nhiều kỉ niệm đáng nhớ đối với tôi.
Nguồn http://smenglish.com

Tags: ,
Học viên đang làm việc tại: