Trang chủ » Góc sinh viên » Câu hỏi thường gặp

Cập nhật một số câu hỏi từ sinh viên

1. Quy trình yêu cầu ACCA hủy chế độ miễn thi như sau:
    a.  Ban đầu khi sv gửi hồ sơ bảng điểm và bằng tốt nghiệp cho ACCA thì ACCA sẽ xét miễn môn cho sv.

b. Tuy nhiên sv không muốn miễn những môn đó mà muốn thi hoặc chỉ muốn miễn một số môn trong tổng các môn ACCA cho phép miễn thì sv phải thực hiện các bước:

+ Sv sử dụng email cá nhân để gửi mail đến ACCA yêu cầu ACCA bỏ miễn một số môn

+ Gửi đến địa chỉ email: students@accaglobal.com

+ Nội dung: Ghi họ tên; ID; Tôi được ACCA cho phép miễn 4 môn F1 - F4 tuy nhiên tôi chỉ muốn miễn môn F1 và F4; còn môn F2 và F3 tôi muốn thi. Nhờ ACCA hỗ trợ loại bỏ miễn F2, F3 giúp tôi.

c.  Sau khi ACCA nhận được email yêu cầu, ACCA sẽ scan và gửi form để sv in ra,  điền thông tin và ký xác nhận. Sau đó sv sẽ scan form này gửi lại cho ACCA.

Lưu ý: phải suy nghĩ kỹ trước khi làm vì một khi ACCA đã lưu form yêu cầu thì bạn muốn quay lại miễn cả 4 môn sẽ không được chấp nhận nữa. Cơ hội chỉ được 1 lần duy nhất.
2.
Có cách nào để em có thể thi các môn f4 trở về sau khi chưa hoàn thành các môn từ F1 đến F3 không ạ? ( Tài khoản em là tài khoản ACCA)
Những bạn tài khoản ACCA không cần phải pass 3 môn F1, F2, F3 mới được thi các môn khác mà bạn muốn thi các môn từ F5 trở đi thì chỉ cần vào tài khoản - exam entry - click vào 3 môn F1; F2; F3 hình thức CBE thì ACCA ngầm hiểu bạn đang nợ 3 môn này theo hình thức thi CBE nên sẽ đồng ý cho bạn thi các môn F khác trước khi F1-F3 pass. Miễn sao trong 1 kỳ thi bạn được đăng ký thi và nợ thi tối đa 4 môn.
3.
Môn F4 đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm nhưng cả 2 version của UK và Viet Nam đều thi trắc nghiệm hay sao ạ?
Môn F4 đã chuyển qua thi hình thức trắc nghiệm từ tháng 11/2014 (tuy nhiên bạn nào muốn thi PBE cũng được), nhưng chỉ có F4 (UK) thi trắc nghiệm (CBE), còn của version Viet Nam vẫn thi PBE.
4.
Vì em đã ra trường nên em muốn nộp bằng và bảng điểm để xét miễn các môn đầu của ACCA, như vậy mình cần phải làm gì để được miễn môn và đăng ký thi các môn ACCA còn lại?
Chào em, vì em đã ra trường nên khi làm hồ sơ cho ACCA em scan bằng đại học và bảng điểm dịch sang tiếng Anh để đính kèm, sau đó ACCA sẽ kiểm tra và thông báo em sẽ được miễn thi môn nào.
Mặc dù được miễn thi nhưng em vẫn phải đóng phí thi cho ACCA những môn được miễn, phí bao nhiêu thi ACCA sẽ báo về mail cho em hoặc khi tài khoản active thì  mình vào tài khoản kiểm tra. ACCA sẽ gửi deadline đóng các phí miễn và em cố gắng hoàn thành trước deadline nhé.

Muốn đăng ký thi các môn còn lại, có 2 trường hợp:

ü  TH1:  Nếu em tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, kiểm toán, em được miễn từ F1 đến F4, để đăng ký thi các môn còn lại của ACCA thì em hoàn thành khoản phí miễn môn trước khi đăng ký thi.

ü  TH2: Nếu em tốt nghiệp ngành QTKD thì chỉ được miễn môn F1, để dăng ký thi các môn còn lại thì em phải hoàn thành phí miễn môn F1 và phải đăng ký thi các môn F2, F3 trước, khi nao pass F2, F3 thì mới được đăng ký thi các môn còn lại được