Một nghiên cứu mới của Ernst & Young kết luận rằng CEO đang dựa nhiều hơn và nhiều hơn nữa vào Giám đốc tài chính(CFO) trong việc đưa ra các phát kiến nhằm đẩy mạnh tăng trưởng và cải thiện hoạt động của doanh nghiệp.">
Trang chủ » Tin tức » Tin xã hội - tuyển dụng

Ernst & Young: Giám đốc tài chính quan trọng hơn bao giờ hết

Ernst & Young: Giám đốc tài chính quan trọng hơn bao giờ hết

Nghiên cứu bao gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với giám đốc điều hành tại các công ty lớn đa quốc gia dựa chủ yếu ở Hoa Kỳ.Nghiên cứu cũng kết luận rằng trách nhiệm của CFO vượt xa chức năng quản lý tài chính.

Tom McGrath, Phó Chủ tịch thị trường tại Ernst & Young, cho biết trong một tuyên bố rằng Giám đốc tài chính đang nhìn thấy sự thay đổi trong trách nhiệm của mình khi các công ty đang gặp khó vớisự tăng trưởng chậm chạp và cơ hội ngày càng thu hẹp. "Ởchâu Mỹ và trên thế giới, vai trò và trách nhiệm của giám đốc tài chính đang thay đổi nhanh chóng. Công ty của họ đang đưa ra phạm vi công việc rộng hơn và đòi hỏi CFO phải trang bị nhiều kỹ năng hơn ngoài các kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực tài chính và chuyên môn trong đầu tư và quản lý vốn",  ông nói.

E&Y phỏng vấn giám đốc tài chính tại Archer Daniels Midland, Coca-Cola, Nike, Ralph Lauren, và Xerox. E&Y cũngbổ sung nghiên cứu thông quacác cuộc phỏng vấn các công tyở châu Âu, Trung Đông, Ấn Độ, và châu Phi.

Lãnh đạo khối thị trường của E&Y, Myles Corson chỉ ra tác động kéo dài của cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn và suy giảm kinh tế toàn cầu. "Những cuộc phỏng vấn cho thấy sự thay đổi lớn trong vai trò và trách nhiệm của giám đốc tài chính kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Giám đốc tài chính đóng vai trò và đảm nhiệm công việc thiết lập tầm nhìn chiến lược kinh doanh, nhưng họ vẫn tập trung vào việc duy trì tính ổn định củachức năng quản lý tài chính, bao gồm cả quản lý rủi ro, tuân thủ và kiểm soát nội bộ. Trong mọi trường hợp, sự tham gia của họ trong các doanh nghiệp của họ rất rộng, đóng góp của CFOtrong tổ chức gồm rất nhiều khía cạnh, và phạm vi trách nhiệm của họ ngày càng tăng ", ông nói.

Theo Giamdoctaichinh.vn